30 fréttabréf sem ég gat ekki lifað án

Fréttabréf geta verið ógnvekjandi innblástur, tækifæri og skemmtun, ef þú finnur réttu

Ég elska gott fréttabréf.

Starf mitt er að vita hvað er að gerast í ýmsum atvinnugreinum (fjölmiðlar, vísindi, tækni, sprotafyrirtæki), koma með nýjar hugmyndir sem tengjast þessum atvinnugreinum (hvort sem það er að skrifa um þær, tala um þær, taka ráðgefandi ákvarðanir aftan við þær) , og finna nýjar heimildir um vinnu, ferðalög og tækifæri.

A einhver fjöldi af fólki spyr mig hvernig mér tekst að halda í við - og stutta (og kannski aðeins of einfaldaða, en það er í annan dag) svarið er að ég gerist áskrifandi að vitneskju um fréttabréf.

Sum fréttabréf eru gerð til að vera fréttabréf, önnur eru samantekt á því sem birt hefur verið á vefsíðu - ég elska hið fyrra vegna þess að það er eftirlátsamlegt, djúpt kafa, innra starf-af-einhverjum-huga eiginleika; Ég elska hið síðarnefnda vegna þess að hver skoðar reyndar uppáhalds vefsíður sínar og blogg á hverjum degi lengur ...?

En smá athugasemd um persónuleg fréttabréf: það er til margt ógnvekjandi internetfólk sem leggur mikið upp úr því að safna ótrúlegum fréttabréfum fyrir hreina gleði af því að deila því sem þeim þykir vera snjallt við heiminn, í nánari umgjörð - sú staðreynd að þú getur smellt á svar og oftar en ekki fengið svar frá þessu fólki er nokkuð einstakt í heimi fréttabréfsins. Þetta er líklega aðalástæðan fyrir því að ég kann vel við þá: vegna þess að ég fæ að heyra innri virkni heila einhvers sem ég fæ ekki í grein, grunntónn eða mayyyybe jafnvel yfir kaffi. Ég er mjög meðvitaður um þetta þar sem ég er líka með fréttabréf og það er ólíkt því sem ég skrifa, kvak, tala eða ráðleggja; það eru bara nokkrar hugsanir og sumir ógnvekjandi hlutir sem ég hef séð sem ég held að öðru fólki gæti líkað. Ég elska að finna fréttabréf eins og þetta frá öðrum. (Skömmlaus kynningu: þú getur fundið mitt hér #sorrynotsorry)

Áður en ég kem inn á listann minn - nokkur atriði sem ég skal taka fram:

 1. Ég er frábær opinská með fréttabréf, þannig að ég er auðvelt að umbreyta þegar ég sé möguleika á fréttabréfi - en ég er líka nokkuð óþolinmóð. Ef sá fyrsti sem ég fæ er ekki eins gagnlegur, áhugaverður eða skemmtilegur og mig grunaði, þá er ég fljótur að segja upp áskriftinni og halda áfram á næsta
 2. Ég nota Unroll.me til að stjórna pósthólfinu mínu (þeir setja allt í sérstaka möppu sem er í raun minn 'lesa seinna' listi) og ég athuga það einu sinni á dag
 3. Ég lagði af stað tíma til að fara sérstaklega í gegnum kjötmikið / innblástursfréttabréf (á sama hátt og ég setti mér tíma til að lesa bók)
 4. Það eru fullt af dögum þar sem mér er ekki í skapi og ég vel bara alla og eyði - ég notaði til að fá alvarlegan FOMO í kringum fréttabréf og hreinskilnislega var það bara dapurlegt. Ég myndi ráðleggja fullkomnunaraðilum annarra að hafa það í huga
 5. Ég er með rosalega langan, handahófskenndan lista yfir hluti sem ég hef áhuga á, svo að það er ólíklegt að þú hafir gaman af öllu hér að neðan - en ég held að ef það er eitthvað sem við eigum sameiginlegt, þá er eitthvað á þessum lista fyrir þig

Allt í lagi nægur staðsetning, hér að neðan eru nokkur af uppáhalds fréttabréfunum mínum (í stafrófsröð, vegna þess að það var einhvern veginn farið úr böndunum við þennan lista)

 1. VC - svo þessi VC í New York sem heitir Fred Wilson (USV) skrifar í rauninni hvað er á huga hans HVER DAG (hvernig?!?!) Á blogginu sínu (ég gerist áskrifandi að því að fá það í pósthólfinu mínu) - skekkir sprotafyrirtæki, viðskipti, fjármögnun , tækni, blockchain
 2. a16z fréttabréf - mánaðarlegt fréttabréf frá Andreessen Horowitz sem bendir þér á 5 hluti sem þeir hafa gert þann mánuð (podcast, greinar, skýringar, skýrslur o.fl.). Gagnlegt að vita hvað þeir sem eru í einu áhrifamestu fyrirtækinu hugsa - skekkja tækni, fjármögnun, sprotafyrirtæki, framtíðartækni, stjórnvöld
 3. Fréttabréf Aeon - yfirlit yfir það sem birt hefur verið á Aeon, einu af eftirlætisritunum mínum - skekkur heimspeki, vísindi, skynsemi, samfélag, „stórar hugmyndir“
 4. ARMACAD - frábært yfirlit yfir tækifærin í fræðimálum, blaðamennsku, alþjóðlegum ungmennaskiptum sem eru opin fyrir umsóknir - skekkja fræðimennsku, vísindi, alþjóð, stjórnmál, tækifæri, blaðamennsku
 5. Fréttabréf Austin Kleon - höfundur 'Stela eins og listamaður', þetta er vikulega fréttabréf hans með æðislegum krækjum og sum skrif hans, allt um heim listarinnar, sköpunargáfunnar og ritunina - skekkja list, ritun, hönnun, bókartillögur
 6. Brain Food, eftir Farnam Street - vikulega yfirlit yfir (og nokkrar athugasemdir við) greinarnar sem birtar voru á vefsíðu Farnam Street í vikunni og ráðlagðar bækur þeirra - skekkja sjálfþróun, viðskipti, heimspeki, bækur
 7. CB Insights - sprungið fréttabréf um hvað er að gerast í heimi fjárfestingarstarfsemi, á heimsvísu; inniheldur mikið af myndritum. Það endar meira að segja með „Ég elska þig“ - skekkjulegar sprotafyrirtæki, tækni, vísindi, fjármögnun, BNA, viðskipti
 8. Crunchbase Daily - daglegt samantekt á fjárfestingum, ráðstefnum, fréttum og mikilvægum fresti í heimi sprotafyrirtækja - skekkju tækni, sprotafyrirtæki, fjármögnun, viðskipti
 9. Hönnunarheppni - Zat Rana skrifar í raun, sýningarstjórn og deilir ógnvekjandi hugmyndum og ráðum um „að hanna eigin heppni“ - skekkja sjálfþróun, heimspeki, vinnubrögð, menntun, ráðleggingar bóka
 10. Exponential View - vikulega djúpt kafa og hlaðið niður frá sprunginni Azeem Azhar um hvað er að gerast í heimi framtíðar tækni & samfélags (aðallega AI) - skekkja AI, viðskipti, gangsetning, fjármögnun, siðfræði, samfélag
 11. FierceBioTech - besta leiðin til að fá allar fréttir í heimi líftækni, lífvísindafyrirtækja, lyfjafræði, medtech o.fl. - skekkja líffræði, vísindi, lífvísindi, sprotafyrirtæki, lyfjafræði, fjármögnun
 12. Klára - fjárhagsfréttir á 3 mínútum (daglega), með emojis, hvað er ekki að elska? - Skekkja fjármál, viðskipti, greiningu, fjárfestingu
 13. Fimm hlutir - hljóðritunarfræðingur sem heitir Nico Lumma dregur saman þennan sprungulista HVER DAG (hvernig?!?!?), Það er alltaf mikil upplestur eða tveir þarna - skekkt viðskipti, stjórnmál, sprotafyrirtæki, tækni, samfélag
 14. Fimm hlutir á föstudaginn - listi yfir (þú giskaðir á það ...) 5 hlutir sem hinn dásamlegi James Whatley þykir ógnvekjandi í hverri viku (það er alltaf meira en 5 hlutir tvtw) - skekkir auglýsingar, leikir, fjölmiðlar, menning
 15. Fully Charged - daglegt fréttabréf Bloomberg Technology; Mér líst vel á það vegna þess að þetta er ekki bara listi yfir augljósar greinar, heldur hefur einhver athugasemd ritstjóra í kringum sig - skekkja tækni, sprotafyrirtæki, viðskipti, fjármögnun
 16. H + vikulega - eins og Conrad Gray (höfundurinn) dregur fullkomlega saman: „nýjustu fréttir og greinar um vélfærafræði, AI og transhúmanisma“, geri ég ráð fyrir að H standi fyrir mannkynið? - Skekkir framtíðartækni, AI, vélfærafræði, transhúmanisma, sprotafyrirtæki, vísindi, tækni
 17. Særðu heilann - fréttabréf frá Erik Jones sem hann kallar „netspilunarlista fyrir fólk heillað af heiminum“ - það er alltaf sprungið podcast og ráðleggingar um vídeó hérna - skekkja fjölmiðla, samfélag, tillögur, menningu
 18. Fréttabréf Laura Olin - þetta er erfitt að lýsa svo ég mun nota orð Lauru: „Yndislegir og / eða þroskandi hlutir í formi hlekkja, athugasemda og uppfærslna um verkefni“ (Hún var stafræn strategist Obama við endurkjör hans og ég fann þetta aðeins út núna þegar ég var að reyna að finna fréttabréfatengilinn hennar. Ég hef heiðarlega enga hugmynd um hvernig ég byrjaði að fá fréttabréfið hennar en ég er svo fegin að ég geri það, þetta er frábær innblástur) - skekkir fjölmiðlar, internet, samfélag, menning, af handahófi
 19. Life Sci VC - sprungið blogg eftir Bruce Booth (Atlas Ventures) um hinn frábæra heim lífvísindafyrirtækja, ég gerist áskrifandi að því að fá það í pósthólfinu mínu - skekkir lífvísindi, sprotafyrirtæki, fjármögnun, viðskipti, lyfjafræði, heilsufar
 20. Longreads Top 5 - ef þú elskar langar, kjötmiklar og sprungnar greinar, þá er þessi listi yfir það besta frá þeirri viku 100% upp götuna þína - skekkjur að skrifa, blaðamennsku, samfélag, mælt með lestri, bókum
 21. Neo.Life - vikulega fréttabréf um framtíð manna, líf og líffræði; WIRED, en einbeitti sér að lífvísindum (svo fyndið, stofnandi þess var einn af stofnendum WIRED sjálfs…) - skekkur vísindi, lífvísindi, góð skrift, tækni, sprotafyrirtæki, menning
 22. Aðrir dalir - skapandi og tæknitengdar fréttir EKKI frá Bretlandi / Bandaríkjunum / ESB frá yndislegu Anjali Ramachandran - skekkjulegar gangsetningar, stafrænar, tækni, viðskipti, fjármögnun
 23. Sögusögur - 10 áhugaverðar sögur, eða hugsanir um hvernig eigi að segja frábæra sögur, alla föstudaga - skekkja fjölmiðla, listir, stafræn, blaðamennsku
 24. Ten Things, eftir Luke Leighfield - listi yfir (auðvitað…) 10 hluti sem yndislegi Luke þykir ógnvekjandi. Ég hlakka alltaf til að lesa þetta - skekkja list, heimildarmyndir, samfélag, tónlist, skrif
 25. The Hustle - þetta er ein af uppáhalds heimildum mínum um viðskipta- / fjármálafréttir, skrifaðar á athyglisverðan og skemmtilegan hátt (ég hata sjálfan mig fyrir að kalla það „FT for Millennials“, en ég get ekki hugsað hvernig ég á að lýsa öðru það) - skekkt bandarískt, viðskipti, gangsetning, fjármál
 26. The tilbúinn - svo þetta er fréttabréf um framleiðslu en BLEIÐ MEÐ MIG. Vélar eru blóðugar flottar og þetta fréttabréf lætur sig algerlega undan því að með ræsingu / verkfræðing / framleiðanda-hreyfingu hallar - skekkjur gangsetning, verkfræði, framleiðslu, viðskipti, gerð
 27. Tölvupóstur lestrarlistans - mánaðar tölvupóstur Ryan Holiday þar sem gerð er grein fyrir 5–10 bókum til að lesa. Ég hlakka til þessa: hún er alltaf full af gimsteinum sem ég hefði aldrei hugsað mér að lesa og öll tilmæli sem ég hef tekið hafa * alltaf * verið snilld - skekkja bækur, menningu, sögu, stjórnmál, mælt með lestri, góð skrift
 28. Web Curios - hinn frábæra Matt Muir skrifar þetta í hverri viku. Þetta er lengsta fréttabréf sem ég fæ og ég veit heiðarlega ekki hvernig hann gerir það. Engu að síður er það alveg glæsilegt, algjört æði og fullt af hlutum sem þú finnur ekki annars staðar - skekkir samfélagsmiðla, samfélag, list, tónlist, tækni, handahófi
 29. WIRED Awake - samantekt morguns frá WIRED um hvað er að gerast í heiminum. Mér finnst þetta gagnlegt sem fljótt að fletta - skekkja tækni, vísindi, gangsetning, leik, fjölmiðla
 30. Zeynep's Eclectics - Ég elska skrif Zeynep Tufekci, og þetta er fréttabréfið hennar þar sem hún setur hugsanir og athugasemdir sem eru of langar fyrir Twitter, ekki nógu fáar fyrir New York Times dálkinn minn, og ekki tilbúnar eða hentar vel fyrir Facebook eða annars staðar. ' - skekkur viðskipti, persónulegar hugsanir, blaðamennsku, góð skrif

* BONUS * Ég hef auðvitað fengið mitt eigið fréttabréf, Brain Reel

* ÖNNUR BONUS ERTU EKKI LUCKY * Ef þú vilt uppgötva frábæra (nýja og gamla úr öllum tegundum) tónlist á hverjum föstudegi, þá ættirðu líka að gerast áskrifandi að Jed Hallam's Love Will Save The Day

Ef þú hefur einhverjar tillögur um fréttabréfið skaltu setja þær hér fyrir neðan í athugasemdunum - ég vil gjarnan heyra um þau sem ég sakna ...